การดำเนินชีวิตประจำวันของคนเรานั้นล้วนต้องเจอกับสิ่งสกปรกมากมายทั้งที่ มองเห็นและมองไม่เห็นโดยเฉพาะขยะที่เป็นตัวการสำคัญที่ส่งผลให้เกิดสิ่งสกปรกและเชื้อโรคต่างๆ โรงเรียนเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่พบขยะปริมาณมากมีทั้งขยะที่ถูกกำจัดอย่างถูกวิธีและไม่ถูกวิธีปัญหาการทิ้งขยะอย่างไม่ถูกวิธีนั้นส่งผลกระทบให้บริเวณต่างของโรงเรียนนั้นขาดภาพลักษณ์ที่ดีการขาดภาพลักษณ์ที่ดีนั้นย่อมมี      ผลกระทบต่อชื่อเสียงของโรงเรียนอีกทั้งยังทำให้สุขภาพอนามัยของนักเรียนและบุคลากรทั้งด้านสุขภาพและจิตใจหากนักเรียนและบุคคลากรในโรงเรียนขาดคุณภาพชีวิตที่ดีย่อมมีผลต่อการทำงาน ต่อการศึกษาและการรับรู้สิ่งที่ดีต่างๆ ได้น้อยลง จึงมีการส่งเสริมให้นักเรียนและบุคลากร มีจิตสำนึกต่อการรักษาความสะอาดของโรงเรียนสืบต่อไป

คลิกดูภาพโรงเรียนสวยด้วยมือเรา

คลิกฟังโรงเรียนสวยด้วยมือเรา

JSN Epic template designed by JoomlaShine.com